En, maður reynir nú að gera gott úr þessu veðri. Semsé, að gera gott úr veðrinu þá meina ég að ég kveiki á kertum eins og alltaf þegar að ég er að læra.. og hlusta svo á vindinn kvína fyrir utan. Þá hugsa ég hvað ég hef það nú gott að vera inni. Væri nú ekki verra ef ég ætti í heitt kakó - en ég nenni ómögulega út í búð þannig, ég verð að eiga það inni.
Lærdómsferskleikinn að fara með mig... ég get ekki hætt að smæla yfir bókunum. Svo mikið stuð.
Ég fór til ömmu minnar í dag í kaffi, held að það sé það besta sem ég geri þegar að ég fæ lestrarleiða.. gúffaði í mig maltbrauði með smjeri og kæfu og drakk indælis kaffi með henni ömmu minni. Fátt betra.
Í gær lagaði ég hvítlauksbrauð handa manni mínum... einfaldast í heimi, en er mega djúsí og gott. Hann fékk bara en ég fékk að þefa.
Step one.. djúsí hvítlaukssmjör.
Smjör, pínu hitað. 50.gr, 2-3 matskeiðar af olíu.
2 hvítlauksgeirar, 1/2 til 1 msk. af basilikku kryddi, steinselju, rósmarín. Dass af salti og pipar og hræra vel og geyma inn í ísskáp í svolítinn tíma. (líka mjög gott að nota ferskar kryddplöntur)
Svo eru það bara snittubrauð, skorin og smjörinu makað vel á og mozzarella ostur ofan á.
Reddí...Djúsí og gott. Nauðsyn með pastaréttum eða bara með súpunni.
Ég vill alltaf hafa mitt smá meira djúsí.. þannig ég set kirsuberjatómata á áður en brauðið fer inn í ofn, og nota stundum geitaost í staðinn fyrir mozzarella. Jummí - með fersku salati er það alger snilld.
Einfalt og gott!
Eva Eiríks: hahah greyi Eva fær bara að þefa ;) Annars má snjórinn alveg vera alveg þangað til prófinn eru búin mín vegna! Þá langar manni bara að vera inni og læra :)
ReplyDelete