Þetta veður kallar á góða og matarmikla súpu, við þurfum mat sem hlýjar okkur að innan á köldum rigningardögum. Það er eins og hellt sé úr fötu! Ég verð að viðurkenna að það er sérstaklega notalegt að vera heima við á svona dögum, ég þarf þó að koma mér út í matarbúð fljótlega. Mig vantar hráefnin í þessa súpu sem er að mínu mati ein sú allra besta. Gúllas, beikon, rófur og fleiri ljúffeng hráefni saman í eitt. Uppskrift sem klikkar ekki. Ég mæli með að þið prófið þessa uppskrift kæru lesendur.
Gúllasdraumur
Uppskrift
miðast á við fjóra til fimm manns.
- 600 – 700 g nautagúllas
- 2 msk ólífuolía
- 3 hvílauksrif, marin
- 1 meðalstór laukur, smátt skorinn
- 2 rauðar paprikur, smátt skornar
- 2 gulrætur, smátt skornar
- 1 sellerístöng, smátt skorinn
- 1 msk fersk söxuð steinselja
- 5 beikonsneiðar, smátt skornar
- 1 ½ l vatn
- 2 – 3 nautakraftsteningar
- 1 dós niðursoðnir tómatar
- 1 msk tómatpúrra
- 1 meðalstór rófa, skorinn í litla bita
- 5 – 6 kartöflur, skrældar og niðurskornar
- Salt og pipar, magn eftir smekk
- 1 tsk kummin
- 1 tsk paprikuduft
Aðferð:
Hitið
olíu við vægan hita í potti, mýkið hvítlauk og lauk í smá stund. Bætið
nautakjötinu, paprikum, gulrætum, sellerí, steinselju og beikoni saman við og
brúnið í 5 – 7 mínútur. Bætið vatninu og teningum saman við, hrærið vel í.
Setjið tómatana, tómatpúrru, rófu, karöflur ofan í súpuna. Kryddið til með
salti, pipar, paprikukryddi og kummin. Leyfið súpunni að malla í 40 – 60 mín
við vægan hita. Berið súpuna fram með brauði og sýrðum rjóma.
Njótið vel!
xxx
Eva Laufey K. Hermannsdóttir
No comments:
Post a Comment