Saturday, October 25, 2014

Glútenlausar og gómsætar bláberjapönnukökur


Glútenlausar og gómsætar bláberjapönnukökur
  • 5 dl Finax fínt  mjöl
  • 4 msk brætt smjör
  • 1 tsk. Vínsteinslyftiduft
  • Salt á hnífsoddi
  • 2 tsk. Góð vanilla (vanilla extract eða vanillusykur)
  • 2 dl mjólk
  • 1 ½ dl AB mjólk (eða önnur hrein súrmjólk)
  • 1 – 2 msk sykur
  • 2 – 3 dl bláber (fersk eða frosin)

 Aðferð:
  1. Sigtið saman hveiti, lyftiduft og salt.
  2. Bræðið smjör, leggið til hliðar og kælið.
  3. Pískið eitt egg og mjólk saman. 
  4. Næsta skref er að blanda öllum hráefnum vel saman í skál með sleif. Bætið bláberjum saman við deigið í lokin með sleif.
  5. Leyfið deiginu að standa í 30 - 60 mínútur áður en þið steikið pönnukökurnar.
  6.  Hitið smjör á pönnukökupönnu og steikið pönnukökurnar í ca. mínútu eða tvær á hvorri hlið. Þær eru tilbúnar þegar þær eru gullinbrúnar. 
Berið pönnukökurnar fram með ljúffengu sírópi og ferskum berjum. 



Njótið helgarinnar. 

xxx

Eva Laufey K. Hermannsdóttir

No comments:

Post a Comment