Sunday, March 13, 2016

Volg súkkulaðikaka og kaffiís úr Matargleði Evu


Volg súkkulaðikaka með kaffiís

Eftirréttur sem sameinar súkkulaði og kaffi er fullkomin fyrir mér.  Í síðasta þætti útbjó ég þessa ljúffengu súkkulaði brownie og gerði einfaldasta ís í heimi, kaffiís sem passar mjög vel með nýbakaðri köku. 
Brownies uppskrift:

  • 150 g smjör
  • 250 g súkkulaði t.d. suðusúkkulaði 
  • 200 g sykur 
  • 2 stór egg 
  • 100 g hveiti
  • 1 tsk vanillusykur 
  • 2 msk kakó
  • 70 g hnetur/möndlur
  • 70 súkkulaðibitar/dropar

Aðferð: 

  1. Hitið ofninn í 170°C (blástur).
  2. Bræðið smjör við vægan hita, saxið súkkulaðið og bætið því við smjörið og leyfið því að bráðna í smjörinu. Takið pottinn af hellunni og leyfið súkkulaðiblöndunni að kólna. 
  3. Þeytið saman egg og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Bætið vanillu, hveiti og kakó saman við og hrærið þar til deigið er silkimjúkt. Hellið súkkulaðiblöndunni varlega saman við og setjið saxaðar möndlur/hnetur og súkkulaðibita saman við með sleikju.  
  4. Hellið deiginu í pappírsklætt form (20x20. Bakið við 170°C í 30 mínútur. Berið strax fram og njótið.
Kaffiís

  • 5 eggjarauður
  • 10  msk sykur
  • 400 ml rjómi
  • 3 msk kaffiduft (ég notaði cappuccino duft)
  • 150 g súkkulaði, smátt saxað
  • 1 tsk vanilludropar

Aðferð: 

  1. Þeytið saman eggjarauður og sykur þar til blandan verður létt og ljós.
  2. Hrærið léttþeyttum rjóma saman við með sleikju. 
  3. Bætið kaffidufti, söxuðu súkkulaði og vanilludropum við og balndið vel saman. Hellið ísblöndunni í skál og inn í frysti í nokkrar klukkustundir. Berið fram með kökunni. 



Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2. 

Njótið vel. 

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir


Öll hráefnin í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups. 

No comments:

Post a Comment