Það jafnast fátt á við góða og matarmikla súpu á köldum dögum. Þessi súpa er bæði svakalega einföld og góð. Ég mæli hiklaust með að þið prófið.
Spergilkálssúpa
- 250 g spergilkál
- 2 stórar kartöflur, um 350 g
- 2 hvítlauksgeirar
- ½ laukur
- 1,3 l vatn
- 1 grænmetisteningur
- 1 og ½ kjúklingateningur
- 1 msk olía
- 1 msk smjör
- Salt og nýmalaður pipar
Hráefnið góða
Skerið laukinn og hvítlaukinn smátt, hitið olíuna
í potti og mýkið laukinn.
Bætið síðan vatninu og teningum saman við ,
leyfið því að malla í nokkrar mínútur.
Skerið kartöflurnar og brokkolíið í litla bita
og setjið saman við súpuna. Kryddið til með salti og nýmöluðum pipar.
Látið suðuna koma upp og leyfið súpunni að malla
í 20 – 25 mínútur.
Ilmurinn um heimilið verður dásamlegur.
Slökkvið síðan undir pottinum og maukið
grænmetið með töfrasprauta (ef þið eigið ekki töfrasprauta þá er hægt að setja
súpuna í blandara og mauka grænmetið þannig) þegar grænmetið er orðið vel
maukað setjið þá pottinn aftur á helluna við vægan hita
Ég bætti 1 msk af smjöri saman við í lokin sem
að mínu mati gerir súpuna betri.
Kryddið til með salti og pipar ef þess þarf.
Súpan er þá klár og ég mæli með því að strá rifnum ost yfir súpuna þegar hún er
borin fram.
Einfalt ostabrauð
Með súpunni þá var ég með bakað ostabrauð af einföldustu gerð.
Samlokubrauð
Ostur
Olía
Salt og nýmalaður pipar
Hitið ofninn í 200°C. Skerið skorpuna af venjulegu
samlokubrauði, rífið niður ost og setjið á brauðið. Stráið olíu yfir
brauðsneiðarnar og kryddið með hvítlaukssalti og pipar. Inn í ofn í 2 – 3
mínútur.
Ljúffeng máltíð sem er einföld og ódýr.
Ég vona að þið eigið góðan dag
xxx
Eva Laufey Kjaran
Þessi súpa er uppáhalds, alveg æðisleg- takk Eva!
ReplyDeleteKv. Karen
Frábært að heyra Karen. =)
DeleteSæl - finnst þessi súpa hljóma spennandi en er með eina spurningu -er eitthvað sem þú mælir með að hægt sé að setja í stað kartaflna (er með aðila á heimilinu með ofnæmi fyrir þeim - og líka sætum kartöflum).... ?
ReplyDeletekveðja
Aldís
Sæl Aldís. Ég myndi þá bæta við meiri brokkólí, ég held að það komi best út.
DeleteKær kveðja
Eva Laufey
Mega goð ;) eg notaði blomkal úti af þvi að eg átti afgang af þvi ;) var bara æði - takk fyrir uppskriftina ;)
ReplyDelete