Frönsk lauksúpa
Galdurinn við góða lauksúpu er að leyfa lauknum að krauma í smjörinu í dágóðan tíma. Hér er uppskrift að bragðmikilli lauksúpu sem Eva Laufey eldaði í þætti sínum, Matargleði.
400 g laukur
70 g smjör
1 msk hveiti
1 l kjúklingasoð
3 dl hvítvín
4 tímían greinar
3 lárviðarlauf
steinselja, magn eftir smekk
salt og nýmalaður pipar
baguette
rifinn ostur
Aðferð
- Afhýðið lauk og skerið í þunnar sneiðar.
- Steikið laukinn upp úr smjörinu, því lengur sem þið steikið laukinn því betri verður súpan. Hann á þó alls ekki að brenna heldur verða glær og gullinbrúnn.
- Stráið hveitinu yfir laukinn og hrærið í.
- Hellið soðinu og hvítvíninu saman við og látið sjóða saman.
- Bætið kryddjurtum út í og leyfið henni að malla í 30 mínútur - 50 mínútur.
- Hellið súpunni í skálar sem þola að fara inn í ofn, setjið eina brauðsneið ofan í hverja skál og stráið osti yfir. Bakið í ofni í nokkrar mínútur eða þar til osturinn er bakaður.
Berið súpuna strax fram og njótið
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
No comments:
Post a Comment