Friday, January 29, 2016

Pottabrauð og æðislegt pestó úr öðrum þætti af Matargleði Evu


Í þætti gærkvöldsins bakaði ég þetta ofur einfalda brauð og gerði æðislegt pestó með sem tekur enga stund að búa til. Ég geri mjög oft pestó og það er lygilega einfalt, nota yfirleitt bara það sem ég á til hverju sinni og útkoman verður alltaf góð. Það er aðalatriði að eiga góða basilíku, hnetur, parmesan og ólífuolíu. Svo er hægt að bæta öðrum hráefnum við, það fer bara eftir stuðinu í manni :) 


Rósmarín-og hvítlauksbrauð með æðislegu pestói 

  • 470 g brauðhveiti
  • 370 ml volgt vatn
  • 1 tsk salt
  • 1/4 tsk þurrger
  • 1 msk ferskt rósmarín
  • 2 hvítlauksrif

Aðferð: 
  1. Blandið þurrefnum saman í skál og hrærið vatni saman við. Setjið plastfilmu yfir skálina og geymið við stofuhita í að minnsta kosti tólf klukkustundir. 
  2. Hellið deiginu á hveitistráðborð og stráið smá hveiti yfir deigið. Saxið rósmarín og hvítlauk mjög smátt og blandið við deigið. 
  3. Hnoðið deigið rétt aðeins í höndunum og brjótið það saman þannig að það myndi kúlu. 
  4. Smyrjið ofnpott með olíu og setjið pottinn inn í ofn við 230°C. 
  5. Takið pottinn út úr ofninum, setjið brauðið í pottinn og inn í ofn í 30 mínútur. Þegar 30 mínútur eru liðnar takið þið lokið af pottinum og bakið áfram í 10 - 15 mínútur.  

Pestó með sólþurrkuðum tómötum og sólkysstum tómötum 

  • 1 búnt basilíka
  • 1 krukka sólþurrkaðir tómatar ca. 3 dl
  • 1 krukka sólkysstir tómatar ca. 3 dl
  • 100 g ristaðar furuhnetur
  • 50 g parmesan
  • salt og pipar
  • 2 msk sítrónusafi
  • 1 dl ólífuolía


Aðferð: Setjið allt í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota. Berið með með ljúffengu brauði.

Þið kannski sjáið það ekki en ég þarf að standa á tám til þess að ná upp í þessa hillu, ég er ekkert mjög hávaxin haha :) 

Missið ekki af Matargleðinni öll fimmtudagskvöld á Stöð 2 klukkan 19:25.

Njótið vel. 

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir 

Öll hráefni sem eru notuð í þessar uppskriftir fást í verslunum Hagkaups. 

1 comment:

  1. Sá þetta í sjónvarpinu, ofsalega girnilegt. En hvað er búnt af basilíku? Hvað eru það ca margir stönglar/laufblöð?

    ReplyDelete