Monday, September 26, 2011

Grænmetis-lasagne

 Ég er ansi mikið fyrir lasagne, gaman hvað það er hægt að útbúa það á marga vegu. Í kvöld þá lagaði ég mér grænmetis-lasagne í fyrsta sinn. Það lukkaðist vel að mínu mati og gat ég smjattað út í eitt. 
Einfalt, fljótlegt, hollt, gómsætt og ódýrt. Erum við ekki annars öll að leitast eftir því?


 1 Lítill brokkólhaus
1 Kúrbítur
1 Rauðlaukur
1 Sellerístöng
4 Litlar gulrætur
1 Lítil sæt kartafla
1 Rauð paprika
10 Kirsuberjatómatar
4-5 Sveppir
Handfylli af ferskri basilikku
Handfylli af ferskri steinselju
1 Dós saxaðir  tómatar
1/4 Krukka af mildri salsa sósu
5-6 msk. Kotasæla

Allt grænmetið steikt á pönnu í smá stund, bæti síðan saman við á pönnuna söxuðum tómötum og salsasósunni. Setti eitt glas af vatni saman við, pipar og salt er líka nauðsyn. 
Lét þetta malla við vægan hita í um það bil fimm mínútur.

Svo er þessu raðað upp í form - grænmeti - græn lasagneblöð- grænmeti- græn lasagneblöð - grænmeti - nokkrar msk. af kotasælu og fersku kryddjurtirnar- hvít lasagneblöð - grænmeti - nokkrir fetaostbitar ofan á.

40-45 mín við 180°C.



2 comments:

  1. GOD HOW EMBARASSING

    djók

    mig langar í svona, gemmér.

    Þú ert skvís.

    ReplyDelete
  2. yummmm þetta er svo girnilegt! þyrfti eigilega að ráða þig til þess að kenna mér að elda:)

    ReplyDelete