Sunday, June 12, 2016

Föstudagspizzan að hætti Ingibjargar Rósu


Og hjartaði mitt bráðnaði gjörsamlega. Við byrjuðum helgina á pizzabakstri og þetta var í fyrsta sinn sem Ingibjörg Rósa hjálpaði mömmu sinni, þetta verður okkar fasti liður á föstudögum. Matargerðin verður milljón sinnum skemmtilegri þegar maður fær svona góða aðstoð og mér þótti svo ánægjulegt að sjá hvað litlan mín naut sín. Hún er að verða tveggja ára í júlí og allt í einu er hún orðin svo fullorðin, farin að tala mikið og skipa okkur foreldrum sínum fyrir hægri vinstri haha.

Í fyrsta pizzabakstrinum okkar saman þá bökuðum við einfalda pizzu sem allir á heimilinu geta borðað, margarita var á boðstólnum en móðirin fékk að lauma hráskinku á sinn hluta. Við elskum þessa pizzu og sérstaklega pizzabotninn, mjög einfaldur og allir geta bakað hann. Svo er hægt að bæta öllu því sem hugurinn girnist ofan á pizzuna, fer allt eftir smekk hvers og eins.


Föstudagspizzan að hætti Ingibjargar Rósu 


Pizzadeig 


  • 2 1/2 dl volgt vatn 
  • 3 tsk þurrger 
  • 2 tsk hunang 
  • 2 msk ólífuolía 
  • 400 g Brauðhveiti frá KORNAX 
  • Einn skammtur pizzasósa, við notum oft hakkaða tómata eða tómatmauk
  • Rifinn mozzarella ostur og pizzaostur í bland
  • Pipar
  • Hráskinka
  • Gott salat
  • Parmesan ostur 
Aðferð: 
  1. Leysið gerið upp í volgu vatni og það er afar mikilvægt að gerið sé volgt. 
  2. Bætið hunangi saman við og hrærið vel í. 
  3. Þegar byrjar að freyða í skálinni er gerið klárt. Blandið olíu og hveitinu saman við í hrærivélaskál. Þið getið auðvitað hnoðað deigið í höndunum en mér finnst langbest að nota hnoðarann á hrærivélinni, það ferli tekur um það bil 4 - 6 mínútur. Deigið er tilbúið þegar það er orðið að kúlu og klístrast ekki við hrærivélaskálina. 
  4. Setjið viskastykki yfir skálina og leyfið deiginu að hefa sig í klukkustund. 
  5. Fletjið deigið út og smyrjið deigið með pizzasósu. 
  6. Setjið það álegg sem þið viljið nota ofan á og bakið pizzuna við 220°C 7 - 10 mínútur eða þar til osturinn er gullinbrúnn. 
  7. Berið pizzuna gjarnan fram með hráskinku, góðu salati og nýrifnum parmesan osti. 


Sjáið bara hvað hún er sæt og glöð!! 

Best í heimi. 

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir 


Öll hráefni í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups

2 comments:

  1. Sæl

    Verð að spyrja hvar þú fékkst svona fínar svuntur á ykkur mæðgur ? Hef verið að leita að svona fínu handa mér og minni dóttur

    Mbk,
    Guðrún

    ReplyDelete
    Replies
    1. Sæl og blessuð. Ég fékk þær í Litlu Garðbúðinni á Höfðabakka:)

      Delete