Bakaðar paprikur fylltar með grænmeti og kúskús
2 rauðar paprikur. Ýmist skornar í tvennt og stilkurinn látinn halda sér eða bara lokið skorið af. Mikilvægt að fræin séu fjarlægð.
1/2 kúrbítur, skorinn litla bita
6 - 8 kirsuberjatómatar, skornir í litla bita
1/2 græn paprika, fræhreinsuð og skorinn í litla bita
4 - 5 sveppir, skornir í litla bita
1 tsk karrý
1 - 2 msk ólífuolía
80 - 100 g fetaostur
100 g kúskús
Rifinn ostur, hér um bil 1 msk yfir hverja papriku
Salt og nýmalaður pipar
1 - 2 msk fersk krydd t.d. graslaukur, basilika eða rósmarín.
Það er um að gera að nota það grænmeti sem þið eigið inn í ísskáp, það er hægt að nota hvaða grænmeti sem er. Um að gera að prufa sig áfram.
Aðferð
Hitið ofninn í 200°C. Skolið allt grænmeti vel og fræhreinsið. Sjóðið kúskús samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum.
Blandið grænmetinu, fetaostinum og kúskúsinu saman í skál, kryddið vel með karrý, salti og pipar. Deilið grænmetisblöndunni jafnt niður á paprikurnar. Stráið rifnum osti yfir og dreypið olíunni líka yfir þær. Inn í ofn í 25 - 30 mín við 200°C.
Þegar paprikurnar eru komnar út úr ofninum er gott að saxa ferskar kryddjurtir og strá yfir.
Það er hægt að bera paprikurnar fram sem forrétt, aðalrétt eða bara sem meðlæti.
Mjög sniðugt að bæta t.d. kjúkling eða hakki við, tilvalið að nota afganga í þennan rétt.
Dásamlega safaríkar og góðar. Mjög góð máltíð, létt og fín.
Ég vona að þið eigið gott kvöld framundan.
xxx
Eva Laufey Kjaran
Also we are getting Meiki Sarah pocket pussys as some customers requested.
ReplyDeleteThen I say I am going to teach you about prostates, what they do when I'm not around.
Check out my blog - mens sex toys
Hello! I just wanted to ask if you ever have any problems with hackers?
ReplyDeleteMy last blog (wordpress) was hacked and I ended up losing many months of hard work due
to no back up. Do you have any solutions to protect against hackers?
Here is my blog :: fast weight loss