Það er fastur liður á mörgum
heimilinum fyrir jólin að útbúa jólaís. Á mínu heimili hefur aldrei verið
sérstök eftirréttahefð en tengdamóðir mín býr alltaf til svo góðan ís og í ár
langaði mig til þess að gera minn eigin sem ég ætla að bjóða upp á jólunum. Ég
notaði grunnuppskrift frá Ingibjörgu, tengdamóður minni en það er ein
eggjarauða á móti einni matskeið af sykri og þeyttur rjómi. Magnið fer svo eftir
því hvað þið ætlið að gera mikið af ís. Piparkökur eru algjört lostæti og eru
sérstaklega góðar í þessum ís, en þið getið auðvitað bætt t.d. súkkulaði eða
karamellu út í ísinn. Ég mæli þó með að þið prófið þessa uppskrift, silkimjúkur
ís og "crunch" af piparkökunum. Ég bauð upp á salta karamellusósu með
ísnum, það er miklu einfaldara að útbúa eigin karamellusósu en ykkur grunar.
Mér dettur ekki í hug að kaupa tilbúna sósu þegar ég er fimm mínútur að útbúa
sósuna mína. Þið verðið auðvitað að prófa.
Njótið vel.
Fyrir 6 - 8
Hráefni:
- 10 Brúnegg eggjarauður (ég notaði eggjahvíturnar í marengs botna)
- 10 msk sykur
- 1 tsk vanilla extract eða vanillusykur
- 400 ml rjómi, þeyttur
- 250 g piparkökur (myljið kökurnar)
Aðferð: Þeytið eggjarauðurnar og sykurinn þar til blandan verður létt og ljós. Bætið vanillu og piparkökumylsnu út í eggjablönduna og hrærið vel saman. Þeytið rjóma og blandið honum varlega saman við með sleif. Hellið blöndunni í form og frystið í lágmark sólarhring. Berið ísinn gjarnan fram með saltri karamellusósu.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
No comments:
Post a Comment