Smákökur eru án efa vinsælastar yfir jólin en það er nú líka gott að baka eina og eina gómsæta köku og bjóða upp á með kaffinu eða heita súkkulaðinu. Þessi klassíska eplabaka stendur alltaf fyrir sínu, hún er að sjálfsögðu langbest volg borin fram með rjóma eða ís.. eða hvor tveggja ;-)
Klassísk eplabaka
- 150 g sykur
- 3 Brúnegg
- 60 g smjör
- 1 dl mjólk
- 150 g Kornax hveiti
- 2 tsk lyftiduft
- 1 tsk salt
- 2 tsk. Vanilla extract eða sykur
- 100 g Odense marsípan
- 3 græn epli
- 2 msk sykur.
- 2 tsk. Kanill
Aðferð: Hitið ofninn í 180°C. Þeytið egg og
sykur saman þar til blandan er orðin létt og ljós. Bræðið smjör, bætið
mjólkinni saman við smjörið og hellið út í deigið í nokkrum skömmtum. Sigtið
þurrefnin og blandið þeim varlega saman við deigið ásamt vanillu. Rífið
marsípan niður og blandið út í deigið.
Skerið eplin í litla teninga og eplaskífur, veltið eplunum upp úr kanilsykri og
bætið bitunum út í deigið. Smyrjið 24 – 26 cm smelluform og hellið deiginu í
formið. Raðið eplaskífum ofan á deigið og setjið kökuna inn í ofn við 180°C í
40 – 50 mínútur. Þegar kakan er tilbúin þá er afar gott að dreifa ristuðum möndlum
yfir kökuna. Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
No comments:
Post a Comment