Sunday, December 14, 2014

Klassísk eplabaka, ljúffeng með rjóma!


Smákökur eru án efa vinsælastar yfir jólin en það er nú líka gott að baka eina og eina gómsæta köku og bjóða upp á með kaffinu eða heita súkkulaðinu. Þessi klassíska eplabaka stendur alltaf fyrir sínu, hún er að sjálfsögðu langbest volg borin fram með rjóma eða ís.. eða hvor tveggja ;-) 

Klassísk eplabaka

  • 150 g sykur
  • 3 Brúnegg
  • 60 g smjör
  • 1 dl mjólk
  • 150 g Kornax hveiti
  • 2 tsk lyftiduft
  • 1 tsk salt
  • 2 tsk. Vanilla extract eða sykur
  • 100 g Odense marsípan
  • 3 græn epli
  • 2 msk sykur.
  • 2 tsk. Kanill

 Aðferð:  Hitið ofninn í 180°C. Þeytið egg og sykur saman þar til blandan er orðin létt og ljós. Bræðið smjör, bætið mjólkinni saman við smjörið og hellið út í deigið í nokkrum skömmtum. Sigtið þurrefnin og blandið þeim varlega saman við deigið ásamt vanillu. Rífið marsípan niður og blandið  út í deigið. Skerið eplin í litla teninga og eplaskífur, veltið eplunum upp úr kanilsykri og bætið bitunum út í deigið. Smyrjið 24 – 26 cm smelluform og hellið deiginu í formið. Raðið eplaskífum ofan á deigið og setjið kökuna inn í ofn við 180°C í 40 – 50 mínútur. Þegar kakan er tilbúin þá er afar gott að dreifa ristuðum möndlum yfir kökuna. Njótið vel. 

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

No comments:

Post a Comment