Thursday, April 30, 2015

Matargleði Evu; Ítalskar kjötbollur í tómat- og basilsósu


Ítalskar kjötbollur í tómat-og basilsósu

Tómat- og basilsósa

1 laukur, smátt skorinn
2 hvítlauksrif, marin
500 ml tómata passata
1/2 kjúklingateningur
1 msk.fersk steinselja, smátt söxuð
1 msk. fersk basilíka, smátt söxuð
skvetta af hunangi eða smá sykur
salt og pipar, magn eftir smekk


Aðferð:

Hitið olíu við vægan hita í potti, steikið lauk og hvítlauk í olíunni í 1 - 2 mínútur. 
Bætið öllu hinu í pottinn og leyfið sósunni að malla á meðan þið búið til kjötbollurnar. 

Kjötbollurnar

500 g. Nautahakk
500 g. svínahakk
1 dl. brauðrasp
1 laukur, smátt skorinn
3 hvítlauksrif, marin
3 msk. fersk steinselja, smátt söxuð
1 msk. fersk basilíka smátt söxuð
2 msk rifinn Parmesan ostur
1 egg, létt pískað
salt og pipar, magn eftir smekk
smá hveiti
góð ólífuolía

Aðferð:

Blandið öllum hráefnum saman með höndunum og búið til jafn stórar bollur úr deiginu.
Veltið bollunum upp úr smá hveiti og leggið þær í eldfast mót. Sáldrið olíu yfir bollurnar og setjið inn í ofn við 180°C í 10 – 15 mínútur.
Þegar bollurnar eru tilbúnar þá hellið þið sósunni varlega ofan í eldfasta mótið og eldið áfram í 20 mínútur.

Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum, ég mæli með að þið notið spaghettí eða linguini.

Berið réttinn fram með rifnum parmesan og nóg af honum!

Njótið vel.

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

No comments:

Post a Comment