Botn
1 pk lu bastogne kex
150 g smjör
Kexið og smjörið er maukað vel saman í matvinnsluvél. Þrýstið kexblöndunni á botninn og upp með börmunum á bökunarforminu. Geymið botninn í kælið á meðan þið útbúið fyllinguna.
Fylling
500 g vanilluskyr
3 dl rjómi
1 msk flórsykur
1 tsk vanilluduft eða paste
100 g hvítt súkkulaði, brætt
Ber og súkkulaði eftir smekk notað til að toppa
Aðferð:1. Léttþeytið rjóma og leggið til hliðar.
2. Hrærið skyrinu, flórsykrinum og vanillu saman í smá sund.
3. Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og kælið.
4. Blandið súkkulaðinu varlega saman við skyrblönduna með sleif og bætið rjómanum saman við í lokin með sleif að sjálfsögðu.
5. Setjið skyrblönduna ofan á kexbotninn og kælið í minnsta kosti þrjár klukkustundir eða lengur. Best yfir nótt. Það er hægt að frysta þessa köku.
Skreytið kökuna að vild en mér finnst best að sáldra smá hvítu súkkulaði yfir kökuna og nokkrum jarðarberju.
Ekki missa af Matargleði Evu á fimmtudagskvöldum klukkan 20.10.
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Umm þessi er æðisleg ,búin að prófa. Ég reyndar sleppti að setja flórsykurinn í skyrið svo notaði ég bláberin mín úr frystinum ofaná, mæli klárlega með þessari.
ReplyDelete