Wednesday, October 14, 2015

Brjálæðislega gott karamellupopp

Popp með saltaðri karamellusósu  

Á þriðjudögum er ég með innslög í Íslandi í dag þar sem ég elda rétti sem allir ættu að geta leikið eftir. Í gær var ég til dæmis með rétti sem tilvalið er að borða þegar við horfum á sjónvarpið. Auðvitað kom popp fljótlega upp í huga þegar ég var að plana hvað ég ætti að hafa í innslagi kvöldsins. Ég held að popp sé alveg skothelt sjónvarpssnarl og hvað þá ef við ‘pimpum’ það aðeins upp með djúsí saltaðri karamellusósu. Svona í alvöru talað þá er þetta eitt það besta sem ég hef smakkað, ég fæ ekki nóg af þessu poppi og hvet ykkur til þess að prófa þessa einföldu og ljúffengu uppskrift.


Söltuð karamellusósa

100 g sykur
3 msk smjör
½ - 1 dl rjómi (má vera meira ef þið viljið þynnri sósu)
Sjávarsalt

1 poki popp eða einn meðalstór pottur af poppi

Aðferð: Setjið sykurinn á pönnu og bræðið hann við vægan hita. Gott er að hafa ekki of háan hita og fara hægt af stað. Takið pönnuna af hellunni þegar sykurinn er allur bráðinn og bætið smjörinu saman við og hrærið vel. Hellið rjómanum út í karamelluna og hrærið þar til karamellan er þykk og fín. Í lokin bætið þið saltinu saman við. 

Hellið sósunni yfir poppið, mér finnst best að gera það í skál og færið síðan poppið yfir í aðra skál sem þið ætlið að bera það fram í. Einfalt, fljótlegt og sjúklega gott.



Njótið vel kæru vinir. 

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir


Allt hráefni sem notað er í þessa uppskrift fæst í verslunum Hagkaups. 


No comments:

Post a Comment