Friday, October 16, 2015

Sænskar kjötbollur með öllu tilheyrandi


Sænskar kjötbollur með öllu tilheyrandi

Í síðasta þætti af Matargleði var sænsk matargerð í aðalhlutverki og ég eldaði meðal annars þessar ljúffengu kjötbollur með kartöflum, brúnni sósu, góðri sultu og súrum agúrkum... virkilega gott. 

Sænskar kjötbollur

Smjör eða ólífuolía
1 stór laukur
2 msk smátt söxuð steinselja
500 g svínahakk
500 g nautahakk
3 msk sýrður rjómi
1 egg
3 – 4 msk brauðrasp
salt og nýmalaður pipar

Aðferð:

  1. Hitið smjör eða ólífuolíu á pönnu, steikið laukinn í smá stund eða þar til hann fer að mýkjast. Saxið niður steinselju og bætið út á pönnuna.
  2. Blandið öllum hráefnum saman í skál og mótið litlar bollur úr hakkblöndunni.
  3. Steikið bollurnar á pönnu, snúið reglulega og leggið í eldfast mót. Klárið að elda bollurnar í ofni við 180°C í 10 – 15 mínútur.
  4. Berið bollurnar fram með kartöflum, brúnni sósu, góðri sultu og súrum agúrkum.

 Brauðrasp

4 brauðsneiðar
ólífuolía
salt og pipar

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 200°C. Leggið brauðsneiðarnar á pappírsklædda ofnplötu og sáldrið ólífuolíu yfir brauðið, kryddið til með salti og pipar. 
  2. Bakið í ofni við 200 C í nokkrar mínútur eða þar til brauðið er orðið stökkt og gullinbrúnt.
  3. Setjið brauðið í matvinnsluvél og maukið þar til það verður að fínu brauðraspi.

Brún og gómsæt sósa

300 ml rjómi eða matreiðslurjómi
1 dl kjúklingasoð
3 msk sýrður rjómi
1 tsk góð berjasulta
salt og pipar
1 msk smátt söxuð steinselja
sósuþykkjari, magn eftir smekk


Aðferð:
  1. Blandið öllum hráefnum saman í pott og náið upp suðu. Leyfið sósunni að malla í nokkrar mínútur.
  2. Kryddið til með salti og pipar. Gott er að saxa niður ferska steinselju og sáldra yfir sósuna rétt í lokin.
Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2 . 

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir


Allt háefni sem notað er í þessa uppskrift fæst í verslunum Hagkaups. 


No comments:

Post a Comment