Wednesday, May 23, 2012

Mangókarrý Kjúklingasamloka


Í gær var ég með heilan kjúkling í matinn og átti afgang af honum í dag. Mér finnst fátt leiðinlegra en að henda mat, þannig ég er að venja mig á það að nýta afgangana betur. 
Þannig ég ákvað að búa til eitthvað gott og fljótlegt.

Mangókarrý kjúklingasamloka


Ég skar endana af fjórum brauðsneiðum, nuddaði dálítið af ólífuólíu á brauðið og lét smá salt og pipar á það. Hitaði smá olíu á pönnu við vægan hita og steikti brauðið þar til það var orðið fremur stökkt. Tók það af pönnunni og lét til hliðar.

Skar niður kjúkling, kjötið sem ég skar niður samsvaraði 1 kjúklingabringu myndi ég halda . Ég notaði sömu pönnu og ég steikti brauðið á, bætti smá olíu á pönnuna og steikti kjúklinginn smávegis. Bætti 1 1/2 msk af mango chutney og 1/2 tsk af karrý á kjúklinginn. Blandaði þessu vel saman á pönnunni og þá er kjúklingurinn klár.

 Lét brauðið í eldfast mót, setti kjúkling á brauðið, reif niður ost og lét á kjúklinginn. Inn í ofn í 3 - 4 mín við 180°C, eða þar til osturinn hefur alveg bráðnað.

Notið það grænmeti sem ykkur þykir best. Ég notaði ruccola, tómata og rauðlauk.
Grænmetisfranskar fylgdu auðvitað með, paprika og agúrka. 
Ég mæli með að þið setjið dass af kotasælu á samlokuna, það gerir hana einstaklega góða.






Nú sit ég hér pakksödd en agalega sæl með góða máltíð. 

Ég vona að þið njótið vel.
 xxx

Eva Laufey Kjaran

4 comments:

  1. Mjög girnilegt ætla að prófa þetta einhvern tíman :-)

    ReplyDelete
  2. Verð bara að hrósa þér fyrir heimasíðu og fallegar og skemmtilegar uppskriftir. Þú lætur þetta allt líta út svo girnilega sem það er væntanlega. Gangi þér vel og ég hlakka til að sjá fleiri uppskriftir.

    ReplyDelete
  3. Gætir þú sagt mér hvernig skál þetta er, þessi hvíta kringlótta? Svo og hvort þú mælir með einhverri matvinnsluvél?

    Takk fyrir fallegt blogg.

    ReplyDelete