Maturinn og uppskriftirnar hennar ömmu eru mér mjög mikilvægar og passa ég mikið upp á þær. Ég hef áður deilt með ykkur uppskrift að fiskibollunum hennar ömmu Stínu sem allir ættu að prófa. Í síðasta þætti af Matargleði ákvað ég að styðjast við þá uppskrift en breyta henni örlítið og setja asískan twist á hana, það kom ansi vel út og ég mæli svo sannarlega með að þið prófið þessar bollur á bolludaginn. Bragðmiklar, einfaldar og fljótlegar! Akkúrat eins og þetta á að vera.
Fiskibollurnar hennar ömmu
14 - 16 bollur
- 800 fiskhakk
- 1 meðalstór laukur
- 1/2 rautt chilialdin
- handfylli kóríander
- 1 egg
- 2 msk hveiti
- salt og pipar
- Ólífuolía
- Smjör
Aðferð:
- Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél og maukið þar til blandan verður silkimjúk. Ef þið eigið ekki matvinnsluvél þá er fínsaxið þið laukinn, chilialdin og kóríander og blandið öllu vel saman.
- Hitið ólífuolíu og smjör á pönnu, steikið bollurnar á öllum hliðum í ca. mínútu á hlið. Setjið bollurnar í eldfast mót og inn í ofn í 15 - 20 mínútur við 180°C. Á meðan bollurnar eru í ofninum útbúið þið einfalt meðlæti t.d. ferskt salat, hrísgrjón og létta sósu.
Létt jógúrtsósa með Wasabi
- 1 dós grískt jógúrt
- 1 hvítlauksrif
- safi úr hálfri límónu
- Wasabi paste, magn eftir smekk
- Salt og pipar
- Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota. Smakkið ykkur til og kryddið með salti og pipar. Gott að geyma sósuna í kæli áður en þið berið fram.
Hrásalat
- Rauðkál
- Kínakál
- Safinn úr hálfri límónu
- 1 gulrót
- 1/2 rautt chilialdin
- Salt og pipar
- Handfylli kóríander
Aðferð:
- Skerið grænmetið í þunnar sneiðar og blandið vel saman í skál, kreistið safa úr hálfri límónu yfir og kryddið til með salti, pipar og ferskum kóríander.
Missið ekki af Matargleðinni öll fimmtudagskvöld klukkan 19:25 á Stöð 2.
Njótið vel.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Öll hráefnin sem voru notuð í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.
No comments:
Post a Comment