Friday, February 26, 2016

Skyramisú




Flest þekkjum við ítalska eftirréttinn ,Tíramisú' og er hann einn af vinælustu eftirréttum heims. Ég ákvað að skipta út rjómaostinum út fyrir vanilluskyr og útkoman var stórkostleg. Ég elska, elska þennan eftirrétt og hvet ykkur til þess að prófa hann. Mjög einfaldur og inniheldur rjóma, súkkulaði, skyr og kaffi, semsagt veisla fyrir bragðlaukana og fullkomið eftir góða máltíð. 

Skyramísú 

  • 2 egg
  • 50 g sykur
  • 500 g vanilluskyr
  • 250 ml rjómi, þeyttur
  • 1 tsk. Vanilla extract eða vanillusykur
  • 200 g kökufingur (Lady fingers kex)
  • 6-7 dl sterkt uppáhellt kaffi
  • Gott kakó, magn eftir smekk
  • Súkkulaði, smátt saxað

Aðferð:
  1. Stífþeytið egg og sykur saman þar til þykk froða myndast.
  2. Blandið skyrinu við eggjablönduna og hrærið vel.
  3. Bætið vanillunni og rjómanum (þeyttur) varlega saman við með sleif. Leggið blönduna til hliðar í stutta stund á meðan þið hugið að kökunum.
  4. Hellið upp á sterkt kaffi og setjið kaffið í skál.
  5. Veltið kökufingrunum upp úr kaffinu og skiptið þeim niður í desert skálar eða fallega skál.
  6. Setjið helminginn af skyrblöndunni ofan á kökufingurna, stráið svolitlu kakói yfir og smátt söxuðu súkkulaði. Endurtakið leikinn þar til hráefnið er búið.
  7. Í lokin er stráð vel af kakói og smátt söxuðu súkkulaði yfir réttinn.
  8. Það þarf að kæla þennan rétt í lágmark 4 klukkustundir áður en þið berið hann fram, best finnst mér að geyma hann í kæli yfir nótt. 


Missið ekki af Matargleðinni öll fimmtudagskvöld á Stöð 2. 

Njótið vel. 

xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir 

Hráefnin sem eru notuð í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups. 


No comments:

Post a Comment