Friday, February 26, 2016

Humarsúpan úr Matargleði Evu


Í síðasta þætti lagði ég sérstaka áherslu á sjávarfang og eldaði meðal annars þessa ljúffengu humarsúpu sem er mjög vinsæl í minni fjölskyldu. Ef það er ferming, skírn eða önnur stór veisla í fjölskyldunni er þessi súpa undantekningarlaust á boðstólnum, og alltaf er hún jafn vinsæl. Uppskriftin kemur frá mömmu minn og þykir mér mjög vænt um þessa uppskrift. Ég lofa ykkur að þið eigið eftir að elda súpuna aftur og aftur. 


Lúxus humarsúpa 

Humarsoð
  • Smjör
  • 600-700 g humarskeljar
  • 2 stilkar sellerí
  • 3 gulrætur
  • 1 laukur
  • 2-3 lárviðarlauf
  • 3-4 hvítlauksrif
  • 3-4 tímían greinar
  • 1 tsk eftirlæti hafmeyjunnar
  • 1 tsk Ítölsk sjávarréttakryddblanda
  • 1 l fiskisoð (soðið vatn + 2 fiskikraftsteningar)
  • 1 glas hvítvín (ca 3 dl)
  • Salt og pipar


Aðferð: Skolið humarinn mjög vel og takið humarhalana upp úr skelinni. Leggið halana til hliðar. Skerið sellerí, gulrætur og lauk gróft. Steikið upp úr smjöri ásamt humarskeljum. Hellið fiskisoði og hvítvíni yfir, kryddið til með þeim kryddum sem talin eru upp hér að ofan. Leyfið soðinu að malla við vægan hita í rúmlega klukkstund, því lengur sem soðið fær að malla því betri verður súpan. Eftir þann tíma sigtið þá skeljarnar og grænmetið frá.

Súpan
  • 2 msk hveiti
  • 2 msk smjör
  • Humarsoðið
  • Smjör
  • Humarhalar
  • 1 hvítlauksrif
  • ½ tsk eftirlæti hafmeyjunnar
  • ½ ítölsk sjávarréttarblanda
  • 500 ml rjómi
  • salt og pipar
  • fersk steinselja 

Aðferð: Búið þið til smjörbollu með því að bræða smjör og blanda hveiti saman við, hellið síðan soðinu út í pottinn og hrærið. Á annarri pönnu hitið smjör, steikið humarhala og kryddið til með eftirlæti hafmeyjunnar, sjávarréttakryddi, salti, pipar og hvítlauk. Steikið humarinn í 2 – 3 mínútur. Hellið rjómanum út á pönnuna og blandið öllu vel saman, hellið rjómablöndunni út í pottinn með soðinu og leyfið súpunni að malla í smá stund áður en þið berið hana fram. Saxið niður ferska steinselju og sáldrið yfir rétt áður en þið berið súpuna fram.


Njótið vel kæru vinir. 

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir 

Öll hráefni sem eru notuð í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups. 


No comments:

Post a Comment