Thursday, February 18, 2016

Egg Benedict - vinsælasti brönsréttur í heimi


Þáttur kvöldsins var tileinkaður djúsí brönsréttur og ég varð auðvitað að gera einn af vinsælustu brönsréttum í heimi, egg Benedict. Fyrir mér er hann algjörlega fullkominn, sameinar allt sem mér þykir gott. Brauð, góð skinka, egg og ljúffeng sósa. Ég mæli svo sannarlega með að þið prófið þennan rétt um helgina og ég þori að lofa að þið eigið eftir að njóta vel. 

Egg Benedict 

  • 4 egg
  • 2 L vatn
  • 1 tsk. edik (má sleppa) 
  • Salt
  • 6 sneiðar af góðri hráskinku 
  • Tvær þykkar sneiðar af grófu brauði (ég notaði gróft súrdeigsbrauð)
  • Spínat steikt upp úr smjöri, magn eftir smekk
  • 3 - 4 msk. Hollandaise sósa (sjá uppskrift fyrir neðan)
  • Salt og nýmalaður pipar
  • Smátt söxuð steinselja 
  • Basilíka, eftir smekk

Aðferð: Það er best að byrja á sósunni og þið finnið uppskriftina hér fyrir neðan. Næsta skref er að skera súrdeigsbrauðið í þykkar sneiðar, setjið brauðsneiðarnar á pappírsklædda ofnskúffu og sáldrið smávegis af olíu yfir og hitið í ofni í 5 - 7 mínútur við 180°C.
Hleypt egg eru linsoðin án skurnar. Það er mikilvægt að eggin séu fersk. Setjið vatn í pott, bætið edikinu út í vatnið og látið suðuna koma upp, lækkið þá undir pottinum en látið hann samt halda vægri suðu. 

Brjótið egg í bolla og hellið egginu mjög varlega út í vatnið. Sjóðið eggin í þrjár mínútur, þá ætti eggjahvítan að vera umvafin eggjarauðunni og þegar skorið er í eggið ætti rauðan að leka fallega út.  Takið eggið varlega upp úr pottinum, mér finnst best að nota fiskispaða og setjið á eldhúspappír og þerrið.

Snöggsteikið spínat upp úr smjöri og steikið hráskinkuna í smá stund á pönnu eða þar til hún er orðin stökk og fín. 
Setjið brauðsneiðarnar á diska á raðið í eftirfarandi röð, brauð, hráskinka, spínat, egg, tvær matskeiðar af sósu, salt, pipar og smátt söxuð steinselja. 
Þetta er vægast sagt ljúfengur réttur sem allir ættu að prófa. 

Hollandaise sósa 

  • 2 eggjarauður 
  • 1 tsk kalt vatn
  • 1 tsk sítrónusafi 
  • 200 g brætt smjör
  • salt og nýmalaður pipar

Aðferð: 

Setjið eggjarauður, vatn og sítrónusafa í ílat sem töfrasprotinn kemst ofan í. Það verður að vera svipað og sést á þessu myndbandi sem ég fylgdi. Bræðið smjörið og passið að það sé enn heitt þegar þið hellið því saman við eggjarauðurnar. Þeytið eggjarauður, vatn og sítrónusafa með töfrasprotanum í eina til tvær mínútur eða þar til það er komin ljós og létt froða sem hefur margfaldast, hellið smjörinu í mjórri bunu saman við sósuna þar til hún er tilbúin. Ef sósan verður of þykk þá má þeyta svolitlu volgu vatni saman við. Að lokum er sósan smökkuð til með salti, pipar og svolitlum sítrónusafa. 


Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2 klukkan 19:25. 

Njótið vel. 

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir 

Öll hráefni sem notuð eru í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.


1 comment:

  1. Góðan daginn. Er að leita að restinni af því sem var í brunch þættinum, er það hvergi aðgengilegt? Búin að leita hér og á vísi.

    ReplyDelete