Thursday, July 30, 2015

Brakandi ferskt humarsalat


Stærsta ferðahelgi ársins framundan og eflaust margir að velta fyrir sér matnum um helgina, að minnsta kosti er ég að spá í því en ég er svosem alltaf að spá í mat. Ég grillaði humar í lokaþætti Matargleði Evu sem sýndir voru á Stöð 2 í vor og útbjó þetta gómsæta humarsalat sem ég mæli með að þið prófið.  Þetta er auðvitað sælkerasalat fyrir þá sem vilja gera vel við sig og það er ekki vitlaust að fá sér glas af góðu hvítvíni með. Einfalt, fljótlegt og ofboðslega gott. 


Hvítlaukshumar á salatbeði 
600 – 700 g humarhalar 
100 g smjör 
3 hvítlauksrif
1 rautt chili, fræhreinsað
Handfylli steinselja 
Börkur af hálfri sítrónu 
Skvetta af hvítvíni 
Safi af hálfri sítrónu 
Salt og pipar 

Hitið smjör í potti. Saxið niður hvítlauk, chili og steinselju og bætið út í smjörið. Sjóðið í smástund við vægan hita. 

Takið pottinn af hitanum og undirbúið humarinn. 

Mér finnst ágætt að nota álform þegar ég er að grilla humar en þið getið auðvitað sett hann beint á grillið.

Klippið humarhalana og hreinsið görnina úr, ekki taka humarinn alveg úr skelinni heldur leyfið honum að hanga föstum á halaendanum. Það er best að gera þetta við vaskinn áður en þið farið með humarinn út. 

Dreifið smjörsósunni yfir humarhalana og hellið hvítvíni yfir og kreistið hálfa sítrónu í lokin.
Kryddið til með salti og pipar. 
Það er ágætt að leyfa humrinum að standa í ca. 30 mínútur áður en þið setjið hann á grillið en þannig nær hann að marinerast fullkomlega. 

Grillið humarinn á háum hita í nokkrar í ca. 5 – 6 mínútur. 
Berið fram með hvítlaukssósu og fersku salati. Sagði einhver meiri hvítlauk? Já, takk. 

Hvítlaukssósa

150 ml sýrður rjómi 
2 hvítlauksrif
Salt og pipar
Safi úr hálfri sítrónu 

Setjið sýrða rjómann í skál, bætið maukuðum hvítlauknum út í ásamt sítrónusafanum, salti og pipar. Blandið öllu vel saman og það er ágætt að leyfa sósunni að jafna sig í ísskáp í hálftíma til klukkustund áður en þið berið hana fram með humrinum. 
Skerið niður gott grænmeti og ávexti og leggið humarhalana yfir og njótið með hvítlaukssósunni góðu.




Njótið vel. 

Ég vona að þið eigið góða helgi með fólkinu ykkar og munið að fara varlega í umferðinni. 

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir


Allt hráefni sem notað er í þessa uppskrift fæst í verslunum Hagkaups. 


No comments:

Post a Comment