Í morgun bakaði ég í fyrsta skipti pizzasnúða, ég skil ekkert í mér afhverju ég hef ekki bakað þá fyrr. Pizzasnúðar minna mig á grunn-og framhaldsskólaárin mín, en þá fór ég ósjaldan út í bakarí og keypti mér pizzasnúð og kókómjólk. Það er auðvitað tilvalið að baka þessa snúða yfir sumartímann og nýta þá sem nesti í ferðalagið eða einfaldlega bara til að eiga heima fyrir. Ég setti helminginn af mínum snúðum í frysti, en þá get ég alltaf stolist í einn og einn og hitað, það er alls ekki síðra. Ég er í sumarfríi þessa dagana með henni Ingibjörgu Rósu minni og það var afar notalegt að byrja daginn á bakstri. Við mæðgurnar njótum þess svo í hádeginu að eiga nýbakaða snúða.
Pizzasnúðar með skinku og pepperoni
Þessi uppskrift er stór, ég skipti henni í tvennt bjó til snúða og skinkuhorn. Helmingur af þessari uppskrift gaf mér semsagt 20 meðalstóra pizzasnúða.
- 900 g Kornax hveiti (í rauðu pökkunum)
- 40 g sykur
- ½ tsk salt
- 100 g smjör, brætt
- 500 ml mjólk
- 1 pakki þurrger (12 g)
Fylling :
- 1 bréf skinka
- 1 bréf pepperoni
- pizzasósa, magn eftir smekk
- rifinn mozzarella ostur, magn eftir smekk
- oreganó krydd
Til að pensla yfir:
- 1 egg
- 2 msk mjólk
- rifinn ostur
- oreganó krydd
Aðferð:
- Hitið mjólk í potti, mjólkin á að vera volg.
- Vekjið gerið í mjólkinni, en það tekur um það bil fimm mínútur. Um leið og það byrjar að freyða í skálinni er gerblandan tilbúin.
- Bræðið smjör.
- Blandið öllu saman í skál og hnoðið deigið mjög vel, ég leyfi hnoðaranum á hrærivélinni minni að sjá um verkið en þá tekur það um bil bil fimm til sex mínútur.
- Setjið viskastykki yfir skálina og leyfið deiginu að lyfta sér í rúmlega klukkustund eða þar til það hefur tvöfaldast og jafnvel þrefaldað stærð sína.
- Hitið ofninn í 180°C.
- Skiptið deiginu í tvennt, stráið hveiti á borðflöt og hnoðið létt.
- Fletjið deigið út með kökukefli.
- Smyrjið deigið með pizzasósu, skerið niður skinku og pepperoni og leggið yfir. Sáldrið rifnum mozzarella osti yfir og kryddið til með oreganó.
- Rúllið deiginu saman og skerið hverja rúllu í 18 – 20 bita.
- Leggið bitana beint á pappírsklædda ofnplötu eða í bollakökuform eins og ég gerði.
- Penslið snúðana með eggjablöndunni og sáldri rifnum mozzarella osti yfir og kryddið gjarnan með oreganó.
- Bakið snúðana við 180°C í 10 – 12 mínútur eða þar til snúðarnir eru gullinbrúnir.
Ég fæ oft fyrirspurnir hvaðan þessar skálar eru en þær eru frá cupcompany. |
Mjög góðir snúðar, mæli með að þið prófið.
xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir
Allt hráefni sem notað er í þessa uppskrift fæst í verslunum Hagkaups.
No comments:
Post a Comment