Klístruð og ómótstæðileg rif
Svínarif
- 1 tsk Bezt á allt kryddblanda
- 1 tsk paprika
- 1 tsk cumin krydd
- 1 tsk kanill
- 1 dl Hoisin sósa
- 1 dl Soya sósa
- 1 msk hunang
- Salt og pipar
- ½ rautt chili
- 1 stilkur vorlaukur
- 1 hvítlauksrif
- 1 msk fersk nýrifið engifer
- 1 dl púðursykur
Aðferð:
- Saxið chili og vorlauk, blandið öllum hráefnum saman í skál og leggið svínarif í form.
- Hellið sósunni yfir og geymið í kæli. Best er að leyfa kjötinu að liggja í sósunni í nokkrar klukkustundir.
- Pakkið kjötinu inn í álpappír og bakið við 110°C í 2,5-3 klukkustundir. Eftir þann tíma stillið þið ofninn á grillhita og opnið álpappírinn, steikið kjötið á þeim hita í 10-15 mínútur.
- Dreifið ristuðum sesamfræin yfir kjötið áður en þið berið það fram.
Ferskt hrásalat
- ½ höfuð rauðkál
- ½ höfuð hvítkál
- ½ rautt chili aldin
- 2 stilkar vorlaukur
- Safi úr hálfri límónu
- Safi úr hálfri appelsínu
- Handfylli kóríander
- Salt
Aðferð:
- Skerið grænmetið smátt og blandið saman í skál.
- Kreistið safann úr límónu og appelsínu yfir salatið og kryddið til með salti og pipar. Gott er að leyfa salatinu að standa í hálftíma í kæli áður en þið berið það fram.
Njótið vel.
Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2.
Öll hráefni í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.
No comments:
Post a Comment