Friday, April 15, 2016

Pulled Pork í ljúffengri bbq sósu


Pulled Pork í bbq sósu

  • 700-800 g úrbeinaður svínahnakki
  • 1 tsk paprikukrydd
  • 1 tsk cumin krydd
  • 1 tsk bezt á allt krydd
  • Salt og pipar
  • 1 laukur
  • 2 hvítlauksrif
  • 1 msk ólífuolía

Aðferð:
  1. Kryddið kjötið með þeim kryddum sem talin eru upp hér að ofan. 
  2. Brúnið kjötið á öllum hliðum upp úr ólífuolíu í víðum potti sem má fara inn í ofn. 
  3. Skerið niður einn lauk og bætið honum út í pottinn ásamt tveimur hvítlaukrifjum.
  4. Leyfið kjötinu að malla í pottinum við vægan hita á meðan þið útbúið bbq sósuna.

BBQ sósa
  • 1 msk ólífuolía
  • 1 laukur
  • 1 ½ dl tómatasósa
  • 1-2 msk balsamikgljái
  • 1 msk hunang
  • Salt og pipar
  • 1 tsk paprikukrydd
  • 1 tsk cumin krydd

Aðferð: 
  1. Saxið niður laukinn og steikið upp úr olíunni í eina til tvær mínútur. Bætið því næst hinum hráefnunum saman við og leyfið sósunni að malla í smá stund. 
  2. Hellið síðan sósunni yfir svínakjötið og setjið lokið á pottinn og inn í ofn við 110°C í 6-8 klst.
  3. Berið svínakjötið fram í góðu brauði, með salati og pikkluðum rauðlauk.

Pikklaður rauðlaukur
  • 1 rauðlaukur
  • 1 dl hvítvínsedik
  • 1 msk sykur

Aðferð:
  1. Skerið rauðlauk í jafn stórar sneiðar, setjið í krukku eða skál og hellið hvítvínsediki og sykri saman við. 
  2. Blandið vel saman og geymið í kæli í lágmark klukkstund.

Án ef minn uppáhalds skyndibiti! 

Njótið vel. 

xxx
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

Öll hráefni í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups

No comments:

Post a Comment