Í gærkvöldi var sérstakt sítrónuþema í Matargleðinni og ég útbjó þessar sjúklega einföldu brúskettur sem eru tilvaldar í sumar, sem forréttur eða bara sem léttur kvöldverður. Gott brauð, rjómaostur og reyktur lax fara einstaklega vel saman. Það tekur líka enga stund að skella í þessar einföldu og bragðgóðu brúskettur, sumsé þið eigið eftir að elska þær.
Ljúffengt laxabrauð með sítrónurjómaosti
Einföld matreiðslaÁætlaður tími frá byrjun til enda: 20 mínútur
Fyrir 3-4
- 1 gott brauð t.d. súrdeigsbrauð
- reyktur lax, í sneiðum
- 200 g rjómaostur, hreinn
- salt og pipar
- safi af hálfri sítrónu
- börkur af hálfri sítrónu
- 1 msk smátt saxaður graslaukur
- Klettasalat
- Ólífuolía
- Hreinn fetaostur
- Sítrónubátar
Aðferð:
- Skerið gróft brauð í sneiðar og leggið í eldfast mót, sáldrið ólífuolíu yfir og bakið í ofni við 200°c í 4-5 mínútur.
- Hrærið saman rjómaosti, salti, pipar, sítrónusafa, sítrónuberki og graslauk í skál.
- Smyrjið vel af rjómaostinum á hverja brauðsneið og leggið klettasalatið og laxinn yfir.
- Myljið fetaost yfir í lokin ásamt því að saxa niður graslauk og skreytið brauðið með honum.
- Berið brauðið fram með sítrónubátum.
Öll hráefnin í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.
No comments:
Post a Comment