Pavlova með ástaraldin- og mangósósu
Marensbotn
- 6 Stk eggjahvítur
- 300 g sykur
- 1 ½ tsk mataredik
- 1 tsk vanilla extract eða dropar
- Salt á hnífsoddi
Aðferð:
- Þeytið eggjahvítur með salti, bætið sykri saman við í þremur skömmtum og þeytið vel á milli.
- Bætið ediki og vanilludropum saman við þegar marensinn er orðinn stífur.
- Teiknið hring á bökunarpappír, u.þ.b. 24 cm í þvermál, og smyrjið marens á pappírinn. Bakið marensinn við 100° C í 90 mín. Slökkvið á ofninum, opnið hurðina og látið marensinn kólna íalla vega 3 klst í ofninum ef þið hafið tíma til.
Krem:
- 1 dós kókosmjólk (frosin)
Aðferð:
- Frystið kókosmjólkina í 40-60 mínútur.
- Setjið hana síðan í skál og þeytið þar til áferðin verður rjómakennd.
- Dreifið kreminu vel yfir kökuna og setjið vel af ástaraldin sósunni yfir og skreytið með ferskum berjum.
Ástaraldin- og mangó sósa
- 4 ástaraldin
- Safi úr hálfri appelsínu
- 2-3 tsk flórsykur
- 1 mangó
Aðferð:
- Skafið kjötið úr ástaraldinávextinum og setjið í pott ásamt appelsínusafa og flórsykri. Leyfið sósunni að ná suðu og hrærið vel í.
- Skerið mangóið í litla teninga og bætið út í sósuna. Kælið sósuna vel áður en þið hellið henni yfir kökuna.
Missið ekki af Matargleðinni öll fimmtudagskvöld á Stöð 2.
Njótið vel.
Öll hráefni í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups.
Hæhæ, hvað er þessi fyrir ca marga?
ReplyDelete