Thursday, April 28, 2016

Vanillu- og sítrónukaka úr Matargleði Evu

Í lokaþætti Matargleðinnar var sérstakt sítrónuþema (mögulega tileinkað Beyoncé). Ég bakaði meðal annars þessa æðislegu vanillu- og sítrónuköku sem er í miklu uppáhaldi. Mjög sumarleg og sæt - mæli með að þið prófið hana. 

Vanillu-og sítrónukaka með ferskum berjum


  • Bakstur 
  • Áætlaður tími frá byrjun til enda: 2 tímar 
  • Fyrir 8-10 einstaklinga

  • 200 g smjör
  • 200 g sykur
  • 4 egg
  • 300 g hveiti
  • 2 tsk vanillusykur 
  • 2 tsk lyftiduft
  • ½ tsk salt
  • 5 msk ferskur sítrónusafi
  • börkur af hálfri sítrónu
Aðferð:

  1. Stillið ofninn í 180°C (blástur)
  2. Þeytið saman sykur og smjör þar til blandan verður létt og ljós.
  3. Bætjum eggjum saman við, einu í einu.
  4. Blandið þurrefnum saman í skál og bætið síðan við eggjablönduna, ásamt sítrónusafa og sítrónuberki. 
  5. Hrærið deigið þar til það verður silkimjúkt.
  6. Skiptið deiginu niður í tvö smurð form og bakið við 180°C í 22-25 mínútur.
  7. Kælið botnanna mjög vel áður en þið setjið á þá krem!

Ljúffengt sítrónusmjörkrem

  • 250 g mjúkt smjör
  • 500 g flórsykur
  • 3 msk sítrónusafi
  • 1 tsk sítrónubörkur, eða minna
  • 1 msk rjómi
  • 100 g hvítt súkkulaði
Aðferð:

  1. Þeytið saman smjör og flórsykur í 2 – 3 mínútur.
  2. Bætið sítrónusafanum, sítrónuberki, rjóma og bræddu hvítu súkkulaði saman við og þeytið áfram í 4 – 5 mínútur. Því lengur sem þið þeytið kremið því léttara og betra verður það.
  3. Smyrjið kreminu á milli botnanna og skreytið með allskyns ferskum berjum. Sigtið gjarnan smá flórsykri yfir kökuna í lokin.




Njótið vel.
xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir


Öll hráefni í þessa uppskrift fást í verslunum Hagkaups

No comments:

Post a Comment