Thursday, November 20, 2014

Heimagert pestó og ljúffengur kjúklingaréttur.


Fyrir rúmlega ári steig ég mín fyrstu skref í sjónvarpi í þáttunum Í eldhúsinu hennar Evu sem sýndir voru á Stöð 3. Það var ákaflega skemmtileg og dýrmæt reynsla, í þáttunum lagði ég ríka áherslu á heimilismat sem allir ættu að geta leikið eftir. Ég er búin að uppfæra uppskriftalistann hér á blogginu og nú getið þið nálgast allar uppskriftir sem voru í þættinum hér á vefnum. Það gleður mig einnig að segja frá því að þættirnir eru nú aðgengilegir á vísi.is. Þið finnið þættina hér undir matur. 

Í dag ætla ég að deila með ykkur uppskrift að heimagerðu pestó og ljúffengum kjúklingarétt sem er í miklu eftirlæti hjá mér.


Rautt og gómsætt pestó
  • 200 g sólþurrkaðir tómatar
  • 90 g furuhnetur
  • 2 hvítlauksrif
  • 150 g ferskur rifinn Parmesan ostur
  • salt og nýmalaður pipar
  • 1 – 2 dl góð ólífuolía

Aðferð: Blandið öllu saman í matvinnsluvél í nokkrar mínútur. Áferðin á pestóinu fer eftir því hversu mikið af olíu þið notið. Það er ágætt að setja olíuna saman við pestóið smám saman. 

Kjúklingabringur í pestói

  • 4 – 5 kjúklingabringur
  • Salt og nýmalaður pipar
  • 1 uppskrift rautt pestó
  • 1 krukka fetaostur + olían í krukkunni

Aðferð: Hitið ofninn í 200°C. Leggið kjúklingakjötið í eldfast mót, það er ágætt að skera bringurnar í tvennt. Kryddið kjúklingakjötið til með salti og pipar.  Blandið pestóinu og fetaostinum saman í skál, það er gott að blanda ostinum saman við pestóið með gaffli. Hellið sósunni yfir kjúklinginn og inn í ofn í 35 – 40 mínútur. Berið kjúklingaréttinn fram með góðu pasta eða hrísgrjónum og fersku salati.

 Njótið vel. 

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

No comments:

Post a Comment