- 500 gr. Fínmalað spelt
- 500 gr. Grófmalað spelt
- 5,5 dl volgt vatn
- 50 g Ger (ýmist ferskt eða þurrt)
- 1tsk. salt
- 100 g Feta ostur. (ég notaði ca. heila krukku af fetaost í saltlegi)
- 2 msk. Ólífu olía
- Handfylli af ferskum graslauk
Deigið látið hefast í um það bil 30.mín (ráð frá mömmu að setja skálina ofan í ágætlega heitt vatn, hjálpar til við hefinguna)
Svona leit þetta út eftir hefun og hnoðun í smá stund (ekki rétt orðalag, ég veit :)
Svo er deiginu rúllað út og ég skipti því í tvo hluta.Fylling.
- 200 gr. Philadelfia ostur. (ég notaði með hvítlauk og kryddblöndu)
- 100 gr. ostur
- 100 gr. skinka (ég notaði kalkúna, en hægt er að nota hvaða skinku sem er)
- 100 gr. Brokkolí
Deiginu rúllað upp í eina góða lengju sem síðan er skipt í ca. 12 bita eða fleiri, fer bara eftir því hvað þið viljið hafa bitana stóra.
Salsa-ið mitt.
2 tómatar
1/2 kúrbítur
1. Avókadó
Smá hvítlaukur
Fersk basilika
Ferskur graslaukur
...smá ólífu olía og dass af salt og pipar.
2 tómatar
1/2 kúrbítur
1. Avókadó
Smá hvítlaukur
Fersk basilika
Ferskur graslaukur
...smá ólífu olía og dass af salt og pipar.
Mmmmmm girnilegt! Nú fer ég að koma "út á land" í kaffi til þín;)
ReplyDeletekv.
Edda
Takk fyrir boðið
ReplyDeleteTek undir með frílunni
ReplyDeleteég græt!
Fríða, þetta var refsing fyrir það að mér var ekki boðið í bústað góða :)
ReplyDelete.. Og Íris, gráttu ei meir. Bollur verða brakandi ferskar fyrir þig í bráð:*
Dýrslega girnilegt!!!
ReplyDeletekv. Rut R.
Sæl Eva Laufey,
ReplyDeleteég var að baka þessa bollur áðan og þvílík dásemd! Takk fyrir skemmtilega síðu og fallegar myndir og í guðanna bænum ekki hætta að nota sykur, rjóma og "venjulegt" hráefni - maður þorir varla út í búð lengur, það á allt að vera svo hollt!
Gaman að heyra. Ónei, ég er sko aldeilis ekki hætt að nota sykur osfv. En það þarf að vera ákveðið jafnvægi, hollt og óhollt. :-) "Venjulega" hráefnið er spari.
ReplyDeleteVar að enda við að baka þessi dásamlegu rúnstykki og þau runnu ljúft niður sem hluti af kvöldverðinum. Uppskriftirnar þínar eru mjög góðar, gefa allar upplýsingar með hjálp frá lýsandi og fallegum myndum. Takk fyrir mig!
ReplyDeleteSæl má frysta þessa ? væri betra að frysta þá obakaða eða bakaða ? :=
ReplyDelete