Ég elska camenbert, ég elska ritxkex og ég elska góða sultu. Hví ekki að blanda þessu öllu saman í ljúffengan smárétt? Þessi réttur er að mínu mati gudómlega góður.
Ritzkex hjúpaður Camenbert
1/2 Pakki Ritzkex
2. Egg
Ca. 100 gr. Hveiti
1. Camenbert ostur
1. Setjið kexkökrunar í blandarann í smá stund. 2. Svona eiga kökurnar að líta út
Þá byrjar föndrið.
Camenbert osturinn skorinn í litla bita
1. Ofan í eggjaskálina 2. Ofan í hveitiskálina
3. Síðast en ekki síst, ofan í Ritzkex skálina.
Þá er þetta tilbúið til þess að fara í ofninn. Inn í ofn við 180°C í 6 - 8 mínútur. (Misjafnt eftir ofnum, fylgist með ostinum, um leið og hann er farin að bráðna þá er hann tilbúinn )
Ég segi ykkur það satt, með góðri sultu þá er þetta dásamlegt.
Ég mæli hiklaust með að þið prufið þetta kæru vinir.
xxx
Eva Laufey Kjaran
xxx
Eva Laufey Kjaran
guð ég slefaði yfir lyklaborðið!!
ReplyDeletemmmm... Þetta verð ég sko að prófa !!! :)
ReplyDeletemmmmm, þetta verður sko prófað :)
ReplyDeleteAhh þetta eiginlega bara bráðnaði hjá mér og var ekki næstum jafn girnilegt og það lítur út hjá þér :) Enn bragðgott samt, var ég kannski með þetta á of háum hita, þó svo að þetta hafi verið á 180° :/ ?
ReplyDeleteÆ æ. Þá er kannski spurning um að hafa þetta styttra hjá þér næst, ofnar geta verið ansi misjafnir. En gott að þetta bragðaðist vel, það er fyrir öllu :)
ReplyDeleteMÁ PRÓFA ÞETTA MEÐ SKÓLAOSTI?
ReplyDeleteGuð ég bara hugsaði um þetta stanslaust frá því ég las bloggið þitt og prófaði þetta í kvöld, lak aðeins um plötuna en næst ætla ég bara að hafa ostinn í minna formi og í styttri tíma en guðdómlega gott. Takk fyrir frábært blogg. :)
ReplyDelete