Saturday, September 5, 2015

Himnesk Nutella ostakaka.


Í síðasta þætti mínum einbeitti ég mér að einföldum og fljótlegum réttum. Ég útbjó meðal annars þessa ómótstæðilegu ostakaka sem ég hvet alla til þess að prófa. 

Nutella ostakaka með heslihnetubotni

Botn:
  • 250 g Digestive kexkökur
  • 150 g smjör, við stofuhita
  • 100 g heslihnetur
  • 2 msk Nutella


Aðferð:

Maukið kexkökurnar í matvinnsluvél. Bætið smjörinu, heslihnetum og nutella saman við og maukið. Skiptið kexblöndunni niður í nokkrar skálar eða í eitt stórt form. Setjið inn í kæli á meðan fyllingin er útbúin.

Fylling:
  • 500 g rjómaostur, við stofuhita
  • 2 msk flórsykur
  • 1 krukka Nutella
  • 1 tsk vanilludropar
  • 3 dl þeyttur rjómi


Aðferð:

Þeytið saman rjómaost, flórsykur, Nutella og vanilludropa. Þegar blandan er tilbúin bætið þið þeyttum rjóma saman við með sleif. Hellið ostablöndunni í skálarnar og setjið smávegis af rjóma, ristaðar heslihnetur og fersk jarðaber yfir.

Njótið vel. 

Matargleði Evu er á dagskrá öll fimmtudagskvöld kl 19:50 á Stöð 2. 

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir


Allt hráefni sem notað er í þessa uppskrift fæst í verslunum Hagkaups.

No comments:

Post a Comment