Friday, September 18, 2015

Ítalskt Caprese salat


Þetta salat inniheldur kannski ekki mörg hráefni en engu að síður er þetta algjör veisla fyrir bragðlaukana. Það er nefnilega þannig að þegar góð hráefni eiga í hlut þá er algjör óþarfi að flækja málin. Einfalt, fljótleg og ómótstæðilega gott.


Caprese salat 

  • 1 askja kirsuberjatómatar
  • 2 kúlur Mozzarella
  • fersk basilíkublöð
  • 1 pakki hráskinka eða eins og 6 hráskinkusneiðar
  • 1 skammtur basilíkupestó
 
Basilíkupestó
  • 1 höfuð fersk basilíka
  • handfylli fersk steinselja
  • 150 g ristaðar furuhnetur
  • 50 g parmesanostur
  • 1 hvítlauksrif
  • safinn úr ½ sítrónu
  • 1 dl góð ólífuolía
  • salt og nýmalaður pipar
 
Aðferð:
 

  1. Skerið kirsuberjatómata í tvennt og leggið á pappírsklædda ofnplötu. Sáldrið smá ólífuolíu yfir og kryddið þá til með salti og pipar. Bakið við 180°C í 20 mínútur. 
  2. Útbúið pestóið á meðan tómatarnir eru í ofninum. Setjið allt í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota, geymið í kæli þar til þið ætlið að bera réttinn fram.
  3.  Raðið hráskinku á fallegt fat eða disk, rífið niður Mozzarella og dreifið yfir, raðið tómötum og basilíkublöðum ofan á.
  4.  Að lokum setjið þið nokkrar matskeiðar af pestói yfir réttinn og berið einnig pestóið fram með réttinum í sér skál. 
Ekki missa af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2 ;-)


xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir


Allt hráefni sem notað er í þessa uppskrift fæst í verslunum Hagkaups.


No comments:

Post a Comment