Thursday, September 24, 2015

Stökkir kjúklingabitar í kornflexmulningi með hunangssósu


Ég elska stökka kjúklingabita með góðri sósu og það er fátt sem jafnast á við safaríka, bragðmikla og stökka bita. Í síðasta þætti af Matargleði eldaði ég þessa einföldu kjúklingabita sem þið ættuð að prófa, hollari útgáfa að gómsætum kjúklingabitum.

Stökkir kjúklingabita í kornflexmulningi


Kartöflubátar
  • 7 – 8 kartöflur, fremur stórar
  • 1 rauðlaukur
  • 4 hvítlauksrif
  • salt og pipar
  • ólífuolía


Aðferð:
  1. Skerið kartöflurnar í fjóra bita.
  2. Skerið rauðlaukinn í sneiðar og pressið hvítlauksrifin.
  3. Blandið öllu saman í skál með ólífuolíu og kryddið til með salti og pipar.
  4. Leggið í eldfast mót og bakið við 200° C í 40 – 45 mínútur. Mér finnst best að steikja kartöflurnar á pönnu í smá stund áður en ég læt þær í eldfast mót og inn í ofn. 

Marinering

  • 1 dós sýrður rjómi
  • 2 tsk hunangs Dijon sinnep
  • ½ tsk hvítlauksduft
  • salt og pipar
  • 4 kjúklingabringur
  • 5 bollar kornfleks (1 bolli=2 dl)
  • 2 tsk hvítlauksduft
  • 2 tsk fersk steinselja
  • 1 tsk tímían
  • salt og pipar
  • 1 msk ólífuolía


Aðferð:
  1. Skerið kjúklingabringurnar eða kjúklingakjötið í álíka stóra bita. Skolið kjötið og þerrið mjög vel. 
  2. Hitið ofninn í 200°C.
  3. Blandið sýrða rjómanum, hunangs sinnepi, hvítlauksdufti, salti og pipar saman í skál. Setjið kjúklingabitana út í marineringuna og leyfið honum að marinerast í nokkrar mínútur (því lengur því betri verður kjúklingurinn)
  4. Setjið kornflex, hvítlauksduft, steinselju, tímían, salt, pipar og ólífuolíu í matvinnsluvél.
  5. Veltið kjúklingabitunum upp úr kornflexinu og þekjið hvern bita mjög vel.
  6. Leggið bitana á pappírsklædda ofnplötu og bakið við 200°C í 25 – 30 mínútur. Þegar eldunartíminn er hálfnaður snúið þið bitunum við og dreifið smá olíu yfir bitana.
  7. Berið fram með hunangssósu, kartöflubátum og fersku grænmeti t.d. agúrku og gulrætur.


Hunangssósa

1 dós sýrður rjómi
1 – 2 msk majónes
2 – 3 msk Dijon sinnep með hunangi
salt og nýmalaður pipar
1 hvítlauksrif

Aðferð:

Blandið öllum hráefnum vel saman í skál eða sem betra er í matvinnsluvél.

Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2. 

Njótið vel.

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir



No comments:

Post a Comment