Saturday, September 5, 2015

Sesar Salat með ljúffengri hvítlaukssóu


Sesar salat

Þetta salat er eitt vinsælasta salat í heimi og er það ekki að ástæðulausu. Kjúklingur, stökkt beikon, gott kál og annað ljúfmeti saman í eitt. Sannkölluð veisla fyrir bragðlaukana! Við byrjum á því að útbúa sósuna sem fylgir salatinu. 


Hvítlaukssósa

1 dós sýrður rjómi
1 tsk dijon sinnep
2 – 3 tsk majónes
1 tsk hvítvínsedik
1 tsk sítrónusafi
salt og pipar
2 hvítlauksrif
50 – 60 g nýrifinn parmesan ostur

Aðferð:

Maukið allt saman með töfrasprota eða í matvinnsluvél. Geymið í kæli áður en þið berið fram með salatinu.

Salatið.

3 kjúklingabringur, skornar í teninga 
Ólífuolía
Salt og pipar
Kjúklingakrydd
100 g beikon
Kál, magn eftir smekk (helst Romain salat)
1 agúrka
10 kirsuberjatómatar

Aðferð:

Skerið kjúklingabringurnar í bita og steikið upp úr olíu, kryddið til með salti, pipar og kjúklingakryddi.  Steikið beikonið á annarri pönnu eða steikið í ofni. Saxið kálið smátt og dreifið á fat. Skerið agúrkuna, tómatana og beikonið í litla bita og dreifið yfir kálið. Því næst bætið þið kjúklingabitunum og brauðteningunum yfir salatið. Í lokin rífið þið duglega af parmesan osti yfir allt salatið og ekki spara ostinn!

Hvítlauksbrauðteningar

Hvítt brauð
1 dl Ólífuolía
Salt og pipar
2 Hvítlauksrif

Aðferð:


Blandið saman olífuolíu, pressuðum hvítlauk, salti og pipar í skál. Skerið brauðið í teninga og veltið þeim upp úr hvítlauksolíunni. Leggið brauðteningana á pappírsklædda ofnplötu og bakið við 180°C í nokkrar mínútur eða þar til þeir eru gullinbrúnir og stökkir.

Njótið vel. 

Fylgist endilega með Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld klukkan 19:50. 

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir


Allt hráefni sem notað er í þessa uppskrift fæst í verlslunum Hagkaups. 

No comments:

Post a Comment