Wednesday, October 23, 2013

Hægeldað lambalæri með piparostasósu og ljúffengur berjadesert.





Hægeldað lambalæri
  • 1 lambalæri ca. 3 kg
  • ólífuolía
  • 1 - 2 msk. Lamb Islandia
  • salt og pipar (magn eftir smekk)
  • 10 - 12 kartöflur
  • 1 - 2 sætar kartöflur
  • 6 - 8 gulrætur
  • 1 rauð paprika
  • 1 græn paprika
  • 1 kúrbítur
  • 1 laukur
  • 700 ml vatn


Bakarofn hitaður í 110°C undir-og yfirhita. Skolið lambalærið og þerrið. Skerið grænmetið í heldur smáa bita og setjið í ofnpott, veltið upp úr smá ólífuolíu og saltið og piprið. Hellið vatninu yfir grænmetið. Nuddið lærinu upp úr ólífuolíu og síðan með lambakjötskryddinu og salti og pipar. Leggið lærið yfir grænmetið. Bakið lærið í sjö klukkustundir í ofnpotti. Það er ágætt að stinga hitamæli í lærið. Þegar það hefur náð 60-65 gráðu kjarnhita þá er lærið tilbúið. Það er gott að stilla ofninn á 220° (Grill) þegar 20 mínútur eru eftir af steikingartímanum, þá verður puran dökk og stökk. Njótið með ljúffengri sveppasósu.


Ljúffeng piparostasósa
  • 1 askja sveppir
  • smjörklípa
  • salt og nýmalaður pipar
  • ½ piparostur, smátt skorinn
  • 500 ml rjómi eða matreiðslurjómi
  • 1/2 - 1 kjúklinga eða nautakraftsteningur

Aðferð:
Skerið sveppina smátt og steikið upp úr smjöri, kryddið til með salti og pipar. Bætið rjómanum, ostinum og krafti saman við og leyfið sósunni að malla í rólegheitum við vægan hita eða þar til osturinn er bráðnaður.


Berjadesertinn hennar ömmu
  • 1 askja jarðarber
  • 1 askja bláber
  • 2 msk. Sykur



Aðferð: Skerið jarðarberin í tvennt og blandið þeim saman við bláberin, sáldrið sykrinum yfir berin og geymið þau í kæli í lágmark 3 klst. Berið fram með rjóma eða ís. Það er ljúffengt að rífa niður smá súkkulaði og dreifa yfir berin í lokin.  

Sannkölluð lúxus máltíð. Njótið vel. 

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir

No comments:

Post a Comment