Friday, September 18, 2015

Besta eplakakan


Það eru nokkrar kökur sem ég baka aftur og aftur, það er súkkulaðikaka, gulrótarkaka og svo þessi eplakaka. Kökur sem ég fæ aldrei leið á og minna mig á ljúfar stundir með fjölskyldu og vinum. Þessi eplakaka yljar manni að innan og kanililmurinn er hreint út sagt dásamlegur.

Eplakaka með þeyttum rjóma

  • 200 g smjör
  • 3 egg
  • 220 g hveiti
  • 220 g sykur
  • 1 tsk lyftiduft
  • 2 tsk vanilla extract eða sykur
  • 1 dl rjómi
  • 2 græn epli
  • 2 msk sykur
  • 1,5 tsk kanill


Aðferð:
  1. Flysjið eplin, kjarnhreinsið og skerið í sneiðar. Blandið saman 2 msk af sykri og 1 tsk af kanil, sáldrið yfir eplin og leyfið þeim að liggja í kanilsykrinum í svolitla stund.
  2. Hrærið saman smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós, bætið eggjum saman við einu í einu.
  3. Blandið þurrefnum saman og bætið saman við eggjablönduna. Hellið rjómanum saman við ásamt vanillu.
  4. Smyrjið hringlaga kökuform og hellið deiginu í formið, raðið eplunum ofan á og bakið við 180°C í 40 – 45 mínútur.
  5. Berið fram með þeyttum rjóma eða ís.
Njótið vel.

xxx

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir




Allt hráefni sem notað er í þessa uppskrift fæst í verslunum Hagkaups.


1 comment: